Nơi lưu trữ kỉ niệm

Cảm nhận của bạn Thanh Thư về TARGET

Thanh Thư

Thanh Thư là một cô gái đến từ miền Trung của Việt Nam. Bỏ hết tất cả mọi thứ ở quê nhà, Thư chọn trường Target ở Cebu làm điểm đến trên con đường rèn luyện tiếng Anh của mình:

“Những bài học mới, những trải nghiệm và cả sự trưởng thành. Đó là những gì tôi đã và đang nhận được ở TARGET.

Chỉ sau 2 tháng nhập học tại một trường anh ngữ tên TARGET tại Philipines, tôi cảm giác như cái bằng IELTS 6.5 tốn gần một năm cày cuốc của mình chuẩn bị mang vứt sọt. Tôi đã từng là một con bé tự cao với vốn tiếng anh của mình, nhưng TARGET đã thay đổi tư duy đó, và giúp tôi hiểu rằng : bằng cấp chỉ là vô ích nếu không thể giao tiếp.

Như những sinh viên Việt Nam khác, tôi khá mạnh về lý thuyết như ngữ pháp, từ vựng nhưng lại gần như lạ lẫm những kỹ năng mang tính thực tiễn như nghe, nói và viết. Đặc biệt, kể từ khi các giáo viên Philipines nhận xét rằng tôi mắc lỗi phát âm nghiêm trọng do ảnh hưởng từ các giáo viên Việt Nam, tôi cực kỳ ngại giao tiếp với các bạn khác.

Thế nhưng là người Việt Nam duy nhất tại trường và sống chung với những bạn học viên người Nhật Bản và Đài Loan đã khiến tôi chẳng còn sự lựa chọn nào ngoài cố gắng điều chỉnh, sửa lỗi để phát âm cho rõ âm, tròn chữ. Ở lớp, các giáo viên 1:1 thiết kế những bài học cơ bản giúp tôi xây dựng lại nền tảng và luyện tập những phần phát âm yếu điểm. Bên cạnh đó, tôi còn được tham gia lớp học nhóm 1:4 về phát âm để điều chỉnh cách nhấn nhá, nối chữ như một người Mỹ thực thụ.

Đôi khi rảnh rỗi không có bài tập về nhà, tôi và những người bạn mới của mình tụ tập đi ăn vặt và nói chuyện phím. Tôi thực sự bất ngờ khi các bạn cùng lứa chia sẻ những dự định cụ thể và những mục tiêu dài hạn mà các bạn đặt ra trong cuộc đời. Tôi nhận ra những khuyết điểm của mình và khát khao được hoàn thiện nó. Bầu trời của tôi nay không phải là của một con ếch ngồi dưới đáy giếng tự coi mình là chúa tể nữa.

Mới 2 tháng thôi, tôi vẫn đang trên hành trình hoàn thiện bản thân và tìm kiếm niềm đam mê cho chính bản thân mình.”

 

0 comments on “Cảm nhận của bạn Thanh Thư về TARGET

Trả lời tại đây

%d bloggers like this: