Khóa học

Khoá học IELTS tại Philippines

Khóa học IELTS tại Philippines

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của “International English Language Testing System” là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Bài thi trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Theo thống kê, có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS được thành lập tại hơn 120 quốc gia trên thế giới với hơn 1.000.000 thí sinh dự thi mỗi năm. Chính vì vậy, IELTS là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện này và cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS. Chứng chỉ IELTS được tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam công nhận là chứng chỉ uy tín.

Kết quả của kì kiểm tra IELTS (TRF-Test Report Form) sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Bài thi IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

  • Academic là loại hình dành cho ai muốn đăng kí học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học.
  • General là loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Một bài thi IELTS gồm 4 phần nghe, nói, đọc, viết. Đối với 2 loại hình Academic và General sẽ thi chung 2 phần là nghe và nói còn phần đọc và viết sẽ có hình thức thi khác nhau tùy thuộc vào loại hình mà thí sinh dự thi. Chi tiết các kĩ năng của một bài thi như sau:

Listening (40 phút): Trong phần này bạn sẽ phải lắng nghe một đoạn hội thoại hoặc các đoạn radio trên đài và trả lời câu hỏi liên quan.

Reading (60 phút): Bạn có ba đoạn văn/ bài báo, đa số được rút từ các tạp chí khoa học để đọc và nhiệm vụ của bạn là tìm được các thông tin phù hợp với câu hỏi dưới mỗi bài viết.

Writing (60 phút): Bạn phải viết hai đoạn văn. Nếu phần một yêu cầu bạn phân tích, tóm lược nội dung của biểu đồ, phần hai bạn sẽ phải nêu suy nghĩ cá nhân về một quan điểm hay vấn đề trong Xã hội.

Speaking (10-15 phút): Trong phần thi nói, người giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi trong ba mục chính: Giới thiệu bản thân, Trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể và phần thứ ba là hội thoại để khai thác vấn đề đã đề cập ở phần hai.

Đối với các bạn học viên Việt Nam, hai kỹ năng Reading và Writing sẽ dễ dàng hơn so với kỹ năng Speaking và Listening. Rất nhiều bạn có số điểm IELTS khá cao nhưng vẫn không thể giao tiếp tốt. Để có thể cải thiện hai yếu điểm này, khi đến với SEP, SEP sẽ giới thiệu đến bạn khoá học IELTS tại Philippines.

Trước khi bắt đầu tham gia vào khoá IELTS, các bạn học viên sẽ trải qua 2 bài kiểm tra đầu vào: một bài kiểm tra của trường và một bài kiểm tra IELTS. Tuỳ vào kết quả bài thi của bạn mà bạn sẽ được tham gia vào các khoá học như sau:

Khoá Pre IELTS:

Dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với IELTS, học viên sẽ được củng cố thêm kiến thức nền tảng với bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và các cách thức để làm bài thi IELTS.

Thời gian tham gia khoá Pre ELTS thường từ 4 đến 12 tuần. Các bạn có thể nhập học vào mỗi thứ Hai hàng tuần.

Khoá IELTS Full-time:

Dành cho những học viên đã có kiến thức nền tốt và bắt đầu học chuyên sâu về IELTS. Ngoài việc tăng cường các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, các bạn cũng được hướng dẫn và thực hành liên tục các bài thi để nhận ra điểm yếu, điểm thiếu sót của mình. Từ đó rút ra những kinh nghiệm riêng và làm bài thi một cách thuần thục hơn, đạt được mức điểm cao hơn.

Thời gian tham gia khoá IELTS Full-time thường từ 4 tuần trở lên và bạn có thể nhập học vào mỗi thứ Hai hàng tuần.

Khoá IELTS đảm bảo:

Tương tự như khoá IELTS Full-time, tuy nhiên khoá IELTS đảm bảo sẽ yêu cầu thời gian học nhất định và có yêu cầu mức điểm đầu vào (tối thiểu 3.5 IELTS). Tuỳ vào mức điểm này, bạn sẽ được trường đảm bảo mức điểm đầu ra tương ứng: 5.5, 6.0, 6.5,…

Thời gian tham gia khoá IELTS đảm bảo từ 10 – 12 tuần. Lịch khai giảng của khoá IELTS đảm bảo sẽ theo lịch riêng.

Điểm khác biệt giữa việc luyện IELTS tại Philippines và Việt Nam:

  1. Kỹ năng nghe – nói được cải thiện: đây là điều chắc chắn khi bạn tham gia khoá học tiếng Anh tại nước ngoài. Bên cạnh việc thực hành, học tập trong lớp học, bạn còn có thể giao tiếp với bạn bè nước ngoài cùng lớp, cùng trường hay thậm chí cùng phòng. Ứng dụng các chủ đề mình được học vào việc giao tiếp thường ngày là cách học nhanh và hiệu quả nhất.
  2. Số điểm thật: khi học IELTS tại Philippines, bên cạnh việc được hướng dẫn cách thức làm bài, giáo viên cũng sẽ giải thích cho bạn tại sao có được câu trả lời đó. Khi hiểu rõ tường tận, học viên sẽ dễ dàng áp dụng nó vào các bài sau. Mức điểm bạn đạt được là kết quả dựa trên sự hiểu biết của bạn, chứ không như một số trung tâm sẽ dạy mẹo để bạn có thể đạt được mức điểm cao.
  3. Tiết kiệm thời gian: với thời gian học liên tục, số lớp học nhiều sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học hơn so với ở Việt Nam. Với những bạn cần đạt được số điểm IELTS trong thời gian ngắn thì việc học tại Philippines là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.
  4. Tăng khả năng đậu visa: theo khảo sát thì các bạn đã đi du học ngắn hạn ở Philippines từ 2 tháng trở lên thường có tỉ lệ đậu visa gần như 100%. Lý giải cho điều này, là khi bạn trình bày về quá trình học anh văn tại Philippines và một tấm bằng IELTS lấy được sau khi học (thường là 5.5 trở lên), sự thuyết phục trong hồ sơ xin visa của bạn là có căn cứ. Điều này cho thấy bạn đã lên kế hoạch học tập rõ ràng và nghiêm túc.
  5. Tiết kiệm chi phí: đối với các bạn đã đạt được số điểm IELTS khi học tại Việt Nam và đi du học, điều trở ngại lớn nhất là kĩ năng giao tiếp, các bạn phải mất một thời gian khá lâu từ 3 đến 6 tháng để làm quen với môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều mà các bạn du học sinh tại Philippines đã được chuẩn bị trước và không phải lo lắng gì về trở ngại này cả.

Các trường Anh ngữ có khóa IELTS tốt nhất hiện nay: CPILS, Pines, CIA, Philinter.

 

2 comments on “Khoá học IELTS tại Philippines

  1. Pingback: Độ tuổi nào có thể tham gia các khoá học tiếng Anh tại Philippines? – Công ty tư vấn du học SEP

  2. Pingback: Du học tiếng Anh tại Philippines có phải là một sự lựa chọn thông minh? • Công ty tư vấn du học SEP

Trả lời tại đây

%d bloggers like this: