Khóa học

Khoá học TOEIC tại Philippines

Khóa học TOEIC tại Philippines

TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

TOEIC dùng để làm gì?

Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức… thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C (chứng chỉ ABC) như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự hay bố trí nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài. Tuy nhiên trong khoảng 07 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động.

Cấu trúc của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần: phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu nhưng thực hiện trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 tiếng).

  • Phần thi Nghe hiểu (100 câu / 45 phút): Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh phải lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.
  • Phần thi Đọc hiểu (100 câu / 75 phút): Gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 đến Part 7 tương ứng với 3 loại là câu chưa hoàn chỉnh, nhận ra lỗi sai và đọc hiểu các đoạn thông tin. Thí sinh không nhất thiết phải làm tuần tự mà có thể chọn câu bất kỳ để làm trước.

Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Ngoài bài thi TOEIC truyền thống (Listening & Reading), bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC Speaking (Nói) & Writing (Viết) để có thể đáp ứng cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà nhiều vị trí ứng tuyển đòi hỏi. Bạn cũng cần lưu ý: Theo khuyến nghị của ETS, nếu đạt trên 500 điểm với bài thi TOEIC Listening & Reading thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá đầy đủ cả 2 kỹ năng Nói & Viết. Điểm số của bài thi này được chia ra các cấp độ khác nhau được gọi là “các cấp độ thành thạo” (proficiency levels) chứ không dùng thang điểm như bài thi TOEIC Listening & Reading.

Hiểu được tầm quan trọng của TOEIC, các trường Anh ngữ tại Philippines đã đưa ra chương trình đào tạo TOEIC với các khoá học chuyên biệt dành cho từng đối tượng học viên:

Khoá Pre TOEIC:

Dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với TOEIC, học viên sẽ được củng cố thêm kiến thức nền tảng như ngữ pháp, từ vựng, kèm theo 2 kỹ năng của TOEIC như nghe và đọc. Ngoài ra, giáo viên cũng sẽ giúp bạn làm quen với TOEIC cũng như các cách thức để làm bài thi.

Thời gian tham gia khoá Pre TOEIC thường từ 4 đến 12 tuần, các trường thường khai giảng vào mỗi thứ Hai  hàng tuần.

Khoá TOEIC Full-time:

Dành cho những học viên đã có kiến thức nền tốt và bắt đầu học chuyên sâu về TOEIC. Ngoài việc tăng cường các kỹ năng chính của TOEIC, học thêm các từ vựng chuyên sâu, các bạn cũng được hướng dẫn và thực hành liên tục các bài thi để có thể hoàn thiện bài thi một cách thuần thạo hơn.

Thời gian tham gia khoá TOEIC Full-time thường từ 4 tuần trở lên. Các trường thường khai giảng khoá học này vào mỗi thứ Hai hàng tuần.

Khoá TOEIC đảm bảo:

Có chương trình đào tạo ương tự như khoá TOEIC Full-time, tuy nhiên khoá đảm bảo sẽ yêu cầu thời gian học nhất định và có yêu cầu mức điểm đầu vào (tối thiểu 350 TOEIC). Tuỳ vào mức điểm này, bạn sẽ được trường đảm bảo mức điểm đầu ra tương ứng: 600, 700, 850,…

Thời gian tham gia khoá TOEIC đảm bảo từ 10 – 12 tuần. Khoá học này khai giảng theo lịch riêng (từ 1 đến 2 lần/tháng)

Bạn có thể tham khảo khoá học TOEIC tại các trường: CIA, Target, QQ, Fella, Pines, We.

2 comments on “Khoá học TOEIC tại Philippines

  1. Pingback: Độ tuổi nào có thể tham gia các khoá học tiếng Anh tại Philippines? – Công ty tư vấn du học SEP

  2. Pingback: Du học tiếng Anh tại Philippines có phải là một sự lựa chọn thông minh? • Công ty tư vấn du học SEP

Trả lời tại đây

%d bloggers like this: