Những điều cần chuẩn bị khi du học tại Philippines

Thủ tục đăng ký học tiếng Anh tại Philippines với SEP

Thủ tục đăng ký học tiếng Anh tại Philippines với SEP

Nếu bạn đi du học tại các quốc gia khác, các thủ tục đăng ký và nhập học sẽ rất nhiều cũng như phức tạp: đòi hỏi trình độ anh văn, chứng minh tài chính, xin visa, kê khai lý lịch cá nhân, gia đình,… Thế nhưng khi đến với các khoá học ngắn hạn tại Philippines thì lại khác, bạn có thể vứt các thủ tục rườm rà đó qua một bên.

Khi đăng ký với SEP, bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị:

1. HÌNH ẢNH THÔNG TIN HỘ CHIẾU

Hãy chụp hình hộ chiếu của bạn ở trang thông tin, bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, hình ảnh,… một cách rõ ràng nhất. Vì dựa trên những thông tin này, SEP dùng để đăng ký nhập học cho bạn tại các trường Anh ngữ.

Những thông tin này sẽ được điền lại trong Giấy báo nhập học và Invoice của trường. SEP sẽ gửi lại bạn giấy báo nhập học và invoice sau khi bạn hoàn thành thủ tục 1 ngày. Hãy kiểm tra lại các thông tin để đảm bảo mọi thứ đều chính xác nhé.

Lưu ý: hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng hoặc ít nhất bằng với thời gian bạn nhập học tại trường, để không làm gián đoạn việc học của bạn.

2. PHÍ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Tuỳ theo từng trường mà phí đăng ký nhập học sẽ khác nhau, dao động từ 100 USD đến 150 USD. Khi bạn chắc chắn đi học, hãy chuyển khoản phí đăng ký cho SEP để SEP hoàn thiện thủ tục đăng ký cho bạn.

Phí đăng ký này sẽ không được hoàn lại nếu như bạn muốn huỷ bỏ việc đăng ký.

3. VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI

Sau khi đăng ký, bạn có thể tự book vé máy bay khứ hồi đi Philippines theo như lịch học của bạn. Hãy lưu ý rằng bạn sẽ bay đến Philippines vào cuối tuần (thứ 7 hoặc chủ nhật) và rời khỏi Philippines cũng vậy – vì đây là thời gian trường cho phép bạn check in và check out mà không thu thêm bất kỳ chi phí nào.

Nếu bạn không rành các hãng sẽ bay từ Việt Nam qua Philippines hãy xem tại đây hoặc liên hệ với SEP để được hỗ trợ dò giá và đặt vé thông qua các đại lý uy tín với giá cả phải chăng.

Hãy mua thêm hành lý ký gửi nếu bạn cần đem theo nhiều đồ nhé! Việc mua thêm hành lý ký gửi ở đại lý phải được mua trước giờ bay 4 – 6 tiếng. Nếu không bạn sẽ phải mua ở quầy check in với giá cao hơn.

4. XIN VISA

Philippines miễn visa trong 30 ngày dành cho người Việt Nam. Chính vì vậy các bạn học viên nếu đăng ký học từ 4 tuần trở xuống, không cần quan tâm đến việc này.

Đối với các bạn đăng ký học từ 5 tuần trở lên: bạn cần xin gia hạn Visa 59 ngày tại Việt Nam trước khi sang Philippines. Chi phí xin visa tại Việt Nam sẽ rẻ hơn so với tại Philippines.

Thủ tục xin gia hạn Visa tại Philippines 59 ngày, xem chi tiết tại đây.

5. CHUẨN BỊ HÀNH LÝ

Các giấy tờ bạn cần đem theo: Hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, giấy báo nhập học (LOA/ CEF), invoice của trường.

Hành lý cá nhân cần mang theo. Chi tiết xem tại đây.

Tiền tiêu xài cá nhân: với mức tiêu xài thông thường, bạn sẽ cần khoảng 150 – 200 USD/ tháng. Bạn cũng có thể đem theo thẻ visa và sang rút ở các cột ATM tại Philippines (phí rút khoảng 100.000VNĐ/ lần).

Khi cầm tiền sang Philippines, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đem theo tiền USD, vì tiền Việt tại Philippines sẽ không thể đổi sang Peso (tiền Philippines). Việc mua Peso tại Việt Nam cũng sẽ mắc hơn so với việc bạn cầm USD và đổi tại Philippines.

6. THANH TOÁN HỌC PHÍ

Trước khi bạn nhập học 2 tuần, hãy thanh toán tiền học cho SEP (tỷ giá sẽ được tính theo tỷ giá bán USD của VCB vào thời điểm bạn chuyển khoản). Việc này rất tốt cho những bạn ngại cầm tiền nhiều hoặc những bé nhỏ đi học không có phụ huynh đi kèm.

Bạn sẽ chỉ cầm tiền chi phí địa phương (tiền USD) sang trường để đổi sang Peso và đóng trực tiếp tại đó.

Khi đã hoàn thiện hết các bước, bạn sẽ chỉ cần xách vali lên và đi. Khi đến sân bay Philippines, sẽ có nhân viên của trường đón bạn tại sân bay và đưa bạn thẳng về trường.

Chúc bạn có khoảng thời gian học thật vui và hiệu quả tại Philippines nhé!

 

1 comment on “Thủ tục đăng ký học tiếng Anh tại Philippines với SEP

  1. Pingback: Du học tiếng Anh tại Philippines có phải là một sự lựa chọn thông minh ? • Công ty tư vấn du học SEP

Trả lời tại đây

%d bloggers like this: