Du học tiếng Anh tại Philippines có phải là một sự lựa chọn thông minh ?
Thông tin chung

Du học tiếng Anh tại Philippines có phải là một sự lựa chọn thông minh?

Du học tiếng Anh tại Philippines là sự lựa chọn thông minh

Hiện nay, việc du học tiếng Anh tại Philippines đang được rất nhiều người biết đến và lựa chọn. Những người đã từng tìm hiểu qua, hoặc được nghe giới thiệu, ắt hẳn cũng đã biết sơ lược các ích lợi mà việc du học tiếng Anh mang lại. Tuy nhiên, hãy để SEP liệt kê rõ hơn cho bạn biết, tại sao bạn nên lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines mà không phải là các quốc gia khác:

I/ Thủ tục dễ dàng (xin visa chắc chắn đậu, không chứng minh tài chính):

Các giấy tờ bạn cần để đi du học tại Philippines là:

 1. Thư mời nhập học (LOA – Letter of Acceptance hay CEF – Confirmation Enrollment Form): giấy xác nhận đăng ký nhập học tại trường, có đầy đủ thông tin của bạn kèm theo thời gian học tập. Bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký học 1 ngày.

  Giấy mời nhập học(LOA) của trường Anh ngữ Fella
  Giấy mời nhập học (LOA) của trường Anh ngữ Fella
 2. Invoice (hoá đơn thể hiện số tiền học bạn sẽ đóng tại trường): nhận được sau khi đăng ký học 1 ngày. Trên Invoice cũng thể hiện tên, khoá học và thời gian học của bạn, cùng các thông tin của trường.
 3. Visa: Philippines miễn phí visa 30 ngày cho công dân Việt Nam, chính vì thế, bạn có thể sang Philippines học 4 tuần mà không cần lo bất cứ vấn đề gì. Nếu thời gian bạn học nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn xin visa 59 ngày tại Việt Nam trước, hoặc để trường hỗ trợ bạn xin visa tại Philippines luôn.
 4. Vé máy bay khứ hồi: là thời gian bạn tới và rời khỏi Philippines, bạn có thể tự book hoặc liên hệ SEP để được hỗ trợ
 5. Hộ chiếu: còn hiệu lực trên 6 tháng.
 6. Giấy phép học tập đặc biệt SSP (Special Study Permit) – làm tại trường, khi sang PhilippinesTheo quy định của Cục di trú Philippines, tất cả du học sinh học tập tại Philippines dù chỉ 1 ngày cũng phải xin giấy phép SSP. Giấy phép SSP sẽ có thời hạn trong 06 tháng và lệ phí xin cấp sẽ dao động trong khoảng từ 6000 đến 6500 Peso (1 Peso tương đương khoảng 470 VNĐ) tùy theo từng thành phố. Với giấy SSP này, bạn sẽ đóng lại tiền cho trường khi bạn chuyển sang học ở trường khác.
 7. Thẻ cư trú ngắn hạn I-Card – làm tại trường, khi sang Philippines: Đối với những bạn học viên có thời gian lưu trú trên 59 ngày thì sẽ phải xin cấp thẻ I-Card. Thẻ này có giá trị tương đương như một giấy CMND dành cho người nước ngoài và có thời hạn sử dụng là 01 năm. Lệ phí cấp thẻ I-Card là 3000 – 3500 Peso.

==> Khi nhập cảnh tại Philippines, bạn chỉ cần đưa hộ chiếu, thư mời nhập học  và invoice của trường, kèm theo vé máy bay khứ hồi cho hải quan là được.

==> Các giấy tờ như chứng minh tài chính, nhân thân, bằng cấp tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể quên đi và không cần bận tâm đến.

II/ Chi phí rẻ:

Bình quân bạn sẽ trả 30 – 35 triệu cho một tháng học tiếng Anh tại Philippines. Khoan hãy vội giật mình, vì chi phí này ngoài tiền học phí (học từ 6 – 10 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần), cũng đã bao gồm:

 • Chi phí ăn uống (3 lần/ ngày và 7 ngày/ tuần),
 • Ở ký túc xá (điều hoà, máy nước nóng lạnh và các tiện nghi khác).

Ví dụ: tiền học của bạn là 1500$/tháng, bao gồm học phí là 800$, ký túc xá là 700$

1. Đối với tiền học:

 • 800$/tháng, 20 ngày học (5 ngày/tuần, 4 tuần) ==> 700$/20 ngày = 40$/ngày.
 • Ít nhất 6 tiếng/ ngày ==> 40$/6 giờ = 6.66$/giờ (tối đa 150,000 VNĐ/giờ) – giờ học với người nước ngoài và ở môi trường nước ngoài (học ở đây là hoàn toàn học chứ không phải vừa học vừa chơi như ở Việt Nam nhé).

2.Đối với ký túc xá:

 • 700$/tháng, 28 ngày ==> 25$/ngày (khoảng 500,000 VNĐ/ngày)

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ của trường như:

 • Giặt giũ quần áo (2 lần/tuần),
 • Dọn dẹp phòng (2 lần/tuần)
 • Phòng gym, hồ bơi,…
 • Ngoài ra các chi phí như: gia hạn visa, giấy phép học tập, điện nước, sách vở,… cũng đã bao gồm trong chi phí này.

Bạn chỉ cần lo thêm tiền vé máy bay khứ hồi (từ 4 đến 10 triệu – tuỳ thời điểm) và tiền tiêu xài cá nhân tầm 200$/tháng nữa thôi.

==> Nếu đi du học ở Singapore hay Malaysia bạn sẽ nhận thấy, chi phí này chỉ mới là tiền học chứ chưa bao gồm các chi phí khác.

III/ Có các khoá học ngắn:

Đối với những người bận rộn, có thể linh động lịch học trong 4, 8 hay 12 tuần trở lên, thời gian học cũng do bạn chủ động (vì trường khai giảng mỗi thứ Hai hàng tuần) với các chương trình học khác nhau. Tuy nhiên SEP khuyên bạn nếu sắp xếp được thời gian, hãy học ít nhất 8 tuần để đạt được hiệu quả cao hơn.

Bạn sẽ được học các lớp học khác nhau với các giáo viên khác nhau và gặp các bạn học cũng khác nhau. Các lớp học của bạn sẽ dạy về từng kỹ năng riêng biệt: nghe, nói, đọc, viết, phát âm, ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp theo chủ đề, …. được phân bổ trong các lớp học 1:1, lớp học nhóm trong 1 ngày. Cứ mỗi ngày, các kỹ năng của bạn lại được chỉnh sửa và cải thiện chứ không phải đợi cả tuần rồi mới xoay vòng lại.

Chương trình và thời gian học của khoá PIC 4 tại trường Anh ngữ Fella
Chương trình và thời gian học của khoá PIC 4 tại trường Anh ngữ Fella

IV/ Hiệu quả cao vì môi trường đều là tiếng Anh:

Philippines được công nhận là nước lớn thứ 3 về việc sử dụng tiếng Anh hay và như một ngôn ngữ chính trên thế giới. Hầu hết người dân đều có thể nghe, hiểu và nói tiếng Anh, nên khi ra đường, bạn có thể nói chuyện với mọi người.

Thời khóa biểu một ngày học tại trường Philinter
Thời khóa biểu một ngày học tại trường Philinter

Mỗi ngày bạn có ít nhất 6 đến 10 tiếng/ ngày để tham gia các lớp học, kéo dài liên tục 5 ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu. Như vậy, một tháng bạn đã có từ 120 đến 200 giờ học (bằng ít nhất 5 tháng học tại Việt Nam với thời gian học 2 tiếng/ngày, 3 ngày/tuần). Chính vì vậy, các bạn học viên chỉ cần học tiếng Anh tại Philippines trong vòng 3 đến 6 tháng (12 đến 24 tuần) là đã có sự tiến bộ vượt bậc.

Kết quả học tập sau 1 tháng tại trường Anh ngữ QQ ở Philippines
Kết quả học tập sau 1 tháng tại trường Anh ngữ QQ ở Philippines

Cộng thêm môi trường quốc tế: gặp gỡ các bạn đến từ các nước Hàn, Nhật, Đài, Trung, Ả rập, Nga, Mông Cổ, Tây Ban Nha, Thái,… sẽ giúp bạn có cơ hội thực hành tiếng Anh liên tục. Bạn có thể trò chuyện với tất cả các chủ đề: ăn uống, sinh hoạt, đi du lịch, bạn bè, sở thích, văn hoá,… vốn từ vựng, vốn sống và kiến thức xã hội cũng từ đó mà tăng lên, kỹ năng nghe, nói cũng thế. Điều này rất có ích cho những bạn muốn luyện TOEIC, IELTS hay Business. Những bạn thích du lịch, khám phá, thì đây là cơ hội để bạn có thêm tour guide người bản địa.

Học viên Việt Nam và bạn bè các nước Nhật, Nga, Hàn tại Oslob, Cebu
Học viên Việt Nam và bạn bè các nước Nhật, Nga, Hàn tại Oslob, Cebu

==> Cơ hội là 100%, chỉ là bạn có nắm lấy hay không?!

V/ Thời gian bay ngắn:

Thời gian bay từ Việt Nam đến Philippines là 2 đến 3 tiếng rưỡi. Tối đa từ 9 đến 10 tiếng là đã tính luôn thời gian quá cảnh và bay sang thành phố khác như Cebu, Iloilo. Thông tin các chuyến bay, mọi người có thể xem tại đây

""

VII/ An toàn:

Tại trường học, mọi sinh hoạt của bạn đều nằm trong khuôn viên trường (trừ một số trường có ký túc xá nằm bên ngoài). Bên cạnh việc có bảo vệ luôn túc trực tại cổng để kiểm tra người ra vào, trường cũng có hệ thống CCTV gắn ở mọi nơi và hoạt động 24/7 nhằm đảm bảo an toàn cho học viên.

Các trường luôn có lực lượng bảo vệ canh gác ngoài cổng và hệ thống CCTV 24/7
Trường luôn có lực lượng bảo vệ canh gác ngoài cổng và hệ thống CCTV 24/7

Khu vực các trường học mà SEP hợp tác, liên kết cũng nằm ở các thành phố yên bình và an ninh như Cebu, Iloilo, Baguio. Tại những nơi này, tỷ lệ tình trạng phạm tội, tai nạn hay tệ nạn rất thấp, chỉ từ 3 – 5%.

Với những lý do được nêu trên, nếu so sánh với các quốc gia khác, thì việc du học tiếng Anh tại Philippines ắt hẳn nhận được nhiều điểm cộng hơn đúng không nào? Những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn đến với Philippines để học tiếng Anh là một sự lựa chọn thông minh chưa?

Hãy liên hệ với SEP để được hỗ trợ tư vấn rõ ràng hơn, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc nhé.

 

0 comments on “Du học tiếng Anh tại Philippines có phải là một sự lựa chọn thông minh?

Trả lời tại đây

%d bloggers like this: