Cách chọn trường hiệu quả khi du học tiếng Anh tại Philippines
Tin tức

Hướng dẫn cách chọn trường hiệu quả khi du học tiếng Anh tại Philippines

Không có ngôi trường nào tốt nhất, chỉ có ngôi trường phù hợp.

Vấn đề chọn trường khi qua du học tiếng Anh tại Philippines là vấn đề đau đầu nhất đối với các bạn du học sinh.

Vậy chọn trường như thế nào cho hiệu quả ?

Câu nói các bạn nên ghi nhớ:

– Không có ngôi trường nào tốt nhất, chỉ có ngôi trường phù hợp.

Tại sao ? Đa số các bạn chỉ đi du học 1 lần trong đời, nên cơ hội đánh giá trường hầu như không có, bạn có thể nói “tui thấy trường A tốt” bởi vì đơn giản là bạn chưa học trường B hoặc có thể trường A tốt thiệt :D. Nên một ngôi trường phù hợp với các tiêu chí bạn chọn, giúp bạn phát triển thì trường đó tốt với bạn.

Vậy dựa vào tiêu chí nào để các bạn chọn trường ?

Theo kinh nghiệm của mình sẽ có 3 tiêu chí :

1/Chất lượng

2/Cơ sở vật chất

3/Học phí


1/ Chất lượng:

Chất lượng của 1 ngôi trường nằm ở giáo viên. Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn trường. Bạn nên tìm hiểu trường có giáo viên giỏi không, bao nhiêu người, kinh nghiệm bao nhiêu năm? Trường có các khóa bồi dưỡng và nâng cao kĩ năng của giáo viên không ? Số lượng giáo viên cơ hữu của trường là bao nhiêu ? ( đây là vấn đề cũng quan trọng, vì một số trường chỉ tuyển nhiều giáo viên vào mùa cao điểm và sa thải sau đó khiến chất lượng đi xuống và giáo viên cũng không có kinh nghiệm giảng dạy ) .

Có một số bạn hay hỏi về native speaker, thực ra native speaker chất lượng ít lắm, native ba lô thì nhiều =]] mà thực ra giáo viên Phi dạy cũng không thua native speaker đâu, khác cái ngoại hình thôi à ^^.

2/ Cơ sở vật chất:

Trường có kí túc xá trong trường hay ngoài trường? Đồ ăn có đa dạng không? Chất lượng bữa ăn thế nào? Phòng ốc có vệ sinh sạch sẽ không? Wifi, điện nước có ổn định không ? v.v..

3/ Học phí:

Tiêu chí xét sau cùng, vì mức học phí các trường không chênh lệch nhau nhiều. Như mình đã nói ở trên, các bạn đa số chỉ đi du học 1 lần nên suy nghĩ kĩ. Số tiền đóng vô là tầm 35 triệu/ tháng, và mức chênh lệch là 1-2 triệu. Nhiều khi vì số tiền chênh lệch nhỏ mà nhiều bạn quên đi cục bự kia 😫.

Ngoài ra còn một số tiêu chí như :

– Địa điểm trường : Bạn nào thích biển thì chọn Cebu, thích lạnh như Đà Lạt thì Baguio v.v..

– Số lượng người Việt Nam tại trường : nên chọn trường ít người Việt thôi, như vậy cơ hội giao tiếp tiếng Anh của bạn mới cao được.

– Quản lý: quản lý nhiệt tình trách nhiệm thì cũng hỗ trợ bạn một phần trong việc học tập ví dụ như đổi giáo viên, đổi lớp hay có vấn đề xảy ra trong khi học thì quản lý sẽ giải quyết nhanh cho bạn.


Bạn sẽ tìm hiểu thông tin như thế nào ?

– Thông tin chung về trường : google, trang web các công ty, trang web trường.

– Chất lượng trường, giáo viên: nên tìm qua các review trên facebook trường, facebook các công ty tư vấn, qua các group du học sinh hoặc qua các bạn học viên đã từng học qua là chính xác nhất.

– Lập ra các bản so sánh để có cái nhìn khái quát hơn, khi bạn tìm hiểu về các trường nên chọn từ 2-3 trường và đi vào so sánh chi tiết, việc coi thông tin quá nhiều trường sẽ khiến bạn bị rối và loạn thông tin đồng thời gây hoang mang cho bản thân.

So sánh khóa học IELTS giữa CIA - CPILS - Philinter
So sánh khóa học IELTS giữa CIA – CPILS – Philinter

Một vài kinh nghiệm chia sẻ cho các bạn, chúc các bạn tìm được trường phù hợp. Nếu vẫn còn thắc mắc các bạn đừng ngại liên hệ với SEP để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

 

0 comments on “Hướng dẫn cách chọn trường hiệu quả khi du học tiếng Anh tại Philippines

Trả lời tại đây

%d bloggers like this: